Bóng đá – Kỹ năng và Cơ bản

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Christopher Fowler
Kỹ năng và Cơ bản

Mặc dù kích thước, sức mạnh và tốc độ là mong muốn của người chơi, nhưng các kỹ năng cơ bản của trò chơi chỉ có thể học được và hoàn thiện bằng cách luyện tập. Nhiều cầu thủ chậm hơn hoặc nhỏ hơn trở nên nổi bật nhờ thành thạo các pha cản phá, xoạc bóng, sút bóng, chạy chỗ, chuyền bóng hoặc nhận bóng.

Tranh bóng.

Trong xử lý bóng, cơ thể và cánh tay của một cầu thủ phòng  pep guardiola tiki taka ngự được sử dụng để đưa vật mang bóng xuống đất hoặc ngăn cản bước tiến của người vận chuyển. Trong một cú tắc bóng từ phía trước, người xử lý bóng đánh đối phương bằng vai cao hơn đầu gối đối phương vài inch, đồng thời vòng hai tay qua và nâng đối phương, sau đó đẩy đối phương xuống đất. Nhiều khi cú tắc bóng được thực hiện từ bên cạnh hoặc bằng cách nắm lấy vật cản bằng tay hoặc chân khi người vận chuyển đua. Đôi khi phải mất nhiều hơn một cú tắc bóng mới có thể ngăn chặn một người vận chuyển bóng mạnh mẽ. Nếu vậy, cách hiệu quả để hạ thấp tàu sân bay hoặc ngăn chặn quá trình tiến lên của tàu sân bay là để một người đánh bóng đánh người chơi cao và người kia đánh thấp.

Chạy với bóng.

Khi chạy với bóng, điều quan tâm hàng đầu là đạt được khoảng cách sân và tránh lóng ngóng hoặc bị đánh cắp bóng. Người vận chuyển bóng bảo vệ bóng bằng cách đặt lòng bàn tay xung quanh phần trước của bóng và úp vào bên mình, khuỷu tay đặt chắc vào nó. Bóng nên được mang trong cánh tay cách xa một tay đánh bóng tiềm năng bất cứ khi nào có thể, giải phóng cánh tay kia để ngăn chặn những người cản phá (đánh thẳng). Vận động viên chạy theo các con đường do người chặn của họ mở ra, chuyển hướng nhanh chóng, thay đổi tốc độ và ép đường vượt qua đối thủ để giành được khoảng cách.

Đi qua.

Chuyền hoặc ném bóng là một trong những kỹ năng khó hơn của bóng đá. Tiền vệ này ném gần như tất cả các đường chuyền trong các hệ thống tấn công tiêu chuẩn. Đôi khi một hậu vệ cánh hoặc hậu vệ cánh ném một đường chuyền, sau khi thực hiện một pha chạy chỗ đầu tiên; nói chung, một đường chuyền như vậy được ném trên đường chạy. Trong một số trường hợp hiếm hoi, kết thúc, rơi vào sân sau, sẽ ném.

Để hợp pháp, một đường chuyền phải được ném từ phía sau đường biên kịch. Người chuyền bóng nắm chặt quả bóng bằng bốn ngón tay qua dây buộc; ngón cái bị xòe. Với khuỷu tay đưa ra phía trước và bóng được giữ sau tai, người chuyền bóng sẽ nhả bóng bằng một cái bắt nhanh bằng cổ tay. Quả bóng phải xoắn ốc, thay vì kết thúc liên tục, để di chuyển nhanh trong không khí và dễ bắt. Đường chuyền ngắn thường bị các tiền vệ ném trên đường chạy. Đối với một đường chuyền dài, người chuyền bóng phải lùi về phía sau và đưa một chân về phía trước, nhất định phải theo sát cơ thể sau khi nhả bóng.

Nhận thẻ.

Một người nhận đường chuyền phải có tốc độ xuống sân và khéo léo để thoát khỏi đối thủ. Ý thức tốt về thời gian để biết khi nào tiền vệ này sẽ nhả bóng-là điều cần thiết. Người nhận đường chuyền phải bắt bóng trên không để bắt bóng hợp pháp. Anh ấy theo nghĩa đen là “nhìn bóng vào tay mình” – nghĩa là anh ấy luôn để mắt đến quả bóng cho đến khi nó nằm chắc trong tay anh ấy. Để bắt được thực tế, người nhận tạo túi bằng tay, lòng bàn tay hướng ra ngoài. Đôi khi anh ta có thể phải đỡ bóng trên ngực hoặc qua vai, trong khi đang chạy với tốc độ tối đa. Chỉ sau khi thực hành đáng kể giữa người chuyền và người nhận của anh ta, một cuộc tấn công chuyền thành công mới có thể được phát triển.